Sử dụng loa nào tốt cho người mới độ âm thanh xe hơi ?

Bắt đầu nhen nhóm từ những năm đầu thế kỉ 21, trào lưu độ âm thanh xe hơi đã trở thành một xu hướng cuả những người chơi xe.  Trong vài năm trở lại đây phong trào này mới thực sự bùng nổ và chuyên nghiệp hơn. Cùng Hà Nội Autupart tìm hiểu những khái niệm cơ bản về độ âm thanh và việc lựa chọn loại loa phù hợp với người mới chơi nhé.

1. Độ âm thanh xe hơi là gì ?

Giống như nhiều kiểu độ xe khác như độ thiết kế, độ đèn, công suất, độ âm thanh cũng chia thành nhiều cấp độ khác nhau. Trước khi có nâng cấp âm thanh thì chắc chắn các bạn phải có kiến thức cơ bản về nó, Điều này nghĩa là ít nhất cũng phải biết khái niệm các dải tần, thể loại nhạc mình thích… Nếu vẫn còn hoang mang ở khoản này, các bạn có thể nên tìm một trung tâm độ âm thanh uy tín như Hà Nội Autopart. Tại đây các bạn sẽ được tư vấn cụ thể về loại xe, loa và các loại nhạc phù hợp với dàn âm thanh.
Độ âm thanh như thế nào còn phụ thuộc vào độ ” chịu chơi “, bỏ tiền ra của chủ xe. Có những món độ vài triệu đồng tới hơn chục triệu đồng tùy vào nhu cầy sử dụng. Thông thường, người chơi chủ yếu là thêm loa sub (siêu trầm) rời cho dàn âm thanh. Có điều kiện hơn có thể chọn những loại loa khủng, biến xế yêu thành một kiệt tác âm thanh nghệ thuật.

2. Sử dụng loa nào cho người mới bắt đầu

 

Đối với người mới bắt đầu chơi thì loa siêu trầm ( loa subwoofer ) là một sử lựa chọn hoàn hảo. Độ loa subwoofer  là một trong những cách chơi căn bản nhất.

 

 

Ưu điểm của loa subwoofer :

  • Hiệu ứng âm thanh tốt hơn ở những âm trầm và siêu trầm.
  • Phù hợp với nhiều loại xe
  • Âm thanh chất lượng tốt
Loa sub cơ bản có 2 loại gồm sub điện và sub hơi. Trong đó sub điện dễ chơi hơn vì nó có giá thành hợp lý, tích hợp sẵn âm-ly, thiết kế gọn gàng, dễ lắp đặt.

Sub điện lại chia thành 2 loại phổ biến đó là :

  • Sub điện gắn gầm ghế
  • Sub điện gắn ở khoang hành lý.
Tùy thuộc vào từng loại xe mà lựa chọn loa phù hợp.

Ví dụ : Với những xe Sedan thì có thể sử dụng cả 2 loại loa sub điện trên. Tuy nhiên nếu gắn ở khoang hành lý phía sau thì nên chọn loại có công suất lớn hơn 1 chút. Điều này sẽ tạo hiệu ứng âm thanh tốt hơn vì có sự ngăn cách âm thanh vơi khoang lái.
Còn nếu bạn sở hữu chiêc xe SUV 7 chỗ thì không gian khoang hành lý hơi hạn chế, tốt nhất là chọn loại gắn dưới gầm ghế cho gọn gàng.

 

Sub điện gắn gầm ghế

 

Nếu các bạn sử dụng dịch vụ tại Hà Nội Autopart thì thời gian lắp đặt loa subwoofer điện rơi vào khoảng 1 đến 2 giờ. Còn nếu tự lắp có thể lâu hơn và dễ gặp khó khăn vì các bạn không phải người chuyên lắp đặt loa xe hơi.

>> Xem thêm : Đổ thùng sub hơi bằng vật liệu composite

Điểm hạn chế của Loa siêu trầm

Vì giá tiền khá phải chăng nên chắc chắn loa sub điện sẽ không thể cho chất lượng âm thanh hoàn hảo như các hệ thống đắt tiền khác. Tuy nhiên với người mới chơi thì nên sử dụng hệ thống loa này sau đó có thể nâng cấp lên. Nếu những hệ thống âm thanh zin trên những chiếc xe phổ thông được gắn thêm sub điện thì chắc chắn sẽ có sẽ cải thiện về âm thanh với âm trầm tốt hơn, dày hơn và mạnh mẽ hơn. Đặc biệt nếu chủ nhân thích những thể loại nhạc điện tử hay nhạc dance thì có thêm loa sub thì nghe sẽ đã hơn.

Trên đây là những thông tin mà Hà Nội Autopart tổng hợp được và chia sẻ đến các bạn. Nếu có bất kì thắc mắc gì, đừng ngần ngại gọi đến Hotline : 0904.64.04.04. HÀ NỘI AUTOPART luôn đồng hành cùng những ” cuộc chơi ” của bạn !


Notice: Undefined variable: value in /home/hanoiaut/public_html/wp-content/themes/client-Themes/single.php on line 103
Bài viết liên quan
Liên hệ
Xin chào bạn chúng tôi có thể giúp gì được cho bạn ?